HỘI CỰU TNXP PHỐI HỢP VỚI ĐOÀN THANH NIÊN QUẬN HẢI CHÂU TỔ CHỨC KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CỰU TNXP VIỆT NAM (15/7/1950 – 15/7/2015)

Trong không khí cả nước nói chung và cán bộ, nhân dân quận Hải Châu nói riêng đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2015) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2015), chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Hải Châu lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 – 2020 tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Thực hiện chương trình công tác năm của Hội, đồng thời thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Quận ủy, UBND quận Hải Châu về việc tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam (15/7/1950 – 15/5/2015). Ngày 13/7/2015 tại hội trường Quận ủy Hải Châu, Hội cựu TNXP phối hợp cùng với Ban Thường vụ Quận Đoàn Hải Châu tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống Hội Cựu TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/5/2015).

Tại buổi lễ các cán bộ, hội viên hội cựu TNXP đã được ôn lại lịch sử truyền thống hào hùng của lực lượng TNXP; để sống lại những kỷ niệm sâu sắc của một thời tuổi trẻ được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; để phấn khởi tự hào phát huy truyền thống TNXP trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trong lịch sử nước nhà, các thế hệ TNXP đã hy sinh tuổi thanh xuân với biết bao gian khổ đau thương, mất mát nhưng vô cùng oanh liệt, vẻ vang. Trong chiến công chung, cùng với lực lượng TNXP cả nước, TNXP quận Hải Châu đã có nhiều đóng góp vào công cuộc bảo vệ tổ quốc, xây dựng và kiến thiết nước nhà và đã được Trung ương Hội, Thành Hội, Quận ủy, UBND quận ghi nhận và tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Trong cuộc sống hiện nay, mặc dù tuổi cao sức yếu, không ít người có hoàn cảnh khó khăn nhưng với tinh thần “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền” các cán bộ, hội viên đã phấn đấu vượt qua hoàn cảnh khó khăn, xây dựng cuộc sống, tham gia các hoạt động xã hội, giúp đỡ lại những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo…

Quá khứ oanh liệt, hiện tại hào hùng, tương lai tươi sáng, các cán bộ, hội viên TNXP hiện nay là một tấm gương sáng, là một hành trang quan trọng đối với tuổi trẻ Hải Châu noi theo để vững vàng, tự tin trên hành trình thi đua mới. Tuổi trẻ quận Hải Châu nguyện tiếp lửa truyền thống của các thế hệ cha anh, các cựu TNXP để thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần xung kích tình nguyện, lao động sáng tạo của tuổi trẻ để xây dựng quận Hải Châu văn minh, giàu đẹp.