Kế hoạch Tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2015

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Hải Châu năm 2015; Nhằm mang đến một mùa Trung thu đầy ý nghĩa cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, Ban Thường vụ Quận Đoàn xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi trên địa bàn Quận nhân dịp Tết Trung thu 2015 với những nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU :

- Mang đến  một  không khí vui tươi, phấn khởi trong dịp trung thu cho trẻ em quận nhà, góp phần thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

-  Nâng cao nhận thức và hành động, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân chăm lo tới trẻ em. Đặc biệt quan tâm chăm sóc tốt hơn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để các em có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

- Huy động tối đa các nguồn lực ủng hộ với tinh thần “Vì đàn em thân yêu”.

II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG:

1. Hoạt động tại cơ sở:

-  Tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của Tết trung thu bằng nhiều hoạt động cụ thể với nhiều hình thức đa dạng như tổ chức đêm hội Trăng rằm, trao quà cho trẻ em nghèo, cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của địa phương, đơn vị.

- Tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà tại các trung tâm nuôi dạy trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nhà tình thương.

- Các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận căn cứ vào tình hình cụ thể của đơn vị để tổ chức các hoạt động vui Trung thu cho học sinh và tham gia Đêm hội trăng rằm cấp thành phố.

- Các trường THPT phát động trong học sinh, ĐVTN toàn trường quyên góp lồng đèn để tặng cho các em thiếu nhi trong chuyến công tác thiện nguyện tại Tây Giang, Quảng Nam.

 

2. Hoạt động cấp quận:

Tổ chức chuyến công tác thiện nguyện “Vui hội trăng rằm” với các hoạt động vui chơi và trao quà, lồng đèn nhân dịp Trung thu cho các em thiếu nhi tại huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam (có Kế hoạch riêng gửi các đơn vị).

- Thời gian: ngày 22 và 23/9/2015.

- Đối tượng tham gia: cán bộ, ĐVTN quận Hải Châu.

3. Tham gia hoạt động cấp thành phố

3.1. Hội thi lồng đèn 2015

- Chủ đề: chọn một trong các chủ đề sau:

+ Vui đón Trung thu.

+ Em yêu biển đảo quê hương.

+ Bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

+ Năm văn hóa, văn minh đô thị.

- Mỗi Liên Đội lựa chọn tham dự 01 lồng đèn, không hạn chế về kích cỡ.

- Thời gian nộp: từ 7h00’ đến 12h00’ ngày 26/9/2015.

- Địa điểm nộp và trưng bày lồng đèn: Thành Đoàn Đà Nẵng, đường Xuân Thủy, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

* Lưu ý: lồng đèn dự thi yêu cầu có bảng thuyết minh trên chủ đề lựa chọn, khuyến khích các Liên Đội sử dụng các vật liệu tái chế để thiết kế lồng đèn.

3.2. Đêm hội trăng rằm thành phố 2015

- Thời gian: 18h30’ ngày 27/9/2015.

- Địa điểm: Thành Đoàn Đà Nẵng, đường Xuân Thủy, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

- Nội dung chương trình:

+ Biểu diễn múa lân, văn nghệ vui đón Trung thu.

+ Tặng 500 phần quà và dụng cụ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

+ Trao giải thưởng Liên đội xuất sắc Nghìn việc tốt.

+ Trao học bổng Đoraemon năm học 2014 – 2015.

+ Trao thưởng các hoạt động vui đón Trung thu (Hội thi múa lân, Hội thi làm lồng đèn).

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Cấp quận:

- BTV Quận Đoàn xây dựng kế hoạch phát động, chỉ đạo thực hiện tốt việc tổ chức Trung thu tại cơ sở và tham gia tốt Hội thi lồng đèn cấp thành phố.

- Tổ chức tốt chuyến công tác thiện nguyện“Vui hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi tại huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

2. Cấp cơ sở:

* Khối Phường: Tổ chức đồng loạt các hoạt động vui chơi cho trẻ em vào các ngày 23, 24, 25, 26/9 - nhằm ngày 11, 12, 13, 14/8 âm lịch.

* Khối TNCN - VC:  Quan tâm tổ chức các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi là con em của cán bộ công nhân viên tại đơn vị mình.

* Khối Trường học: Mỗi chi đoàn ủng hộ 02 lồng đèn về Quận Đoàn trước ngày 21/9/2014 (Có Công văn thông báo nội dung riêng).

* Các Liên Đội Tiểu học và THCS:

- Tham gia tốt Hội thi lồng đèn cấp thành phố.

- Liên Đội Tây Sơn tham gia 01 tiết mục văn nghệ trong Đêm hội trăng rằm cấp thành phố năm 2015: Tổ khúc hát múa Trọn niềm kính yêu.

- Các Liên Đội xuất sắc nghìn việc tốt năm học 2014 – 2015 (Tây Sơn, Nguyễn Huệ, Trưng Vương, Nguyễn Du, Trần Văn Ơn): cử Giáo viên TPT Đội và 03 em học sinh/Liên Đội tham gia Đêm hội trăng rằm cấp thành phố ngày 27/9/2015 tại Thành Đoàn Đà Nẵng.

- Mỗi Liên Đội được công nhận danh hiệu Liên Đội xuất sắc nghìn việc tốt năm học 2014 – 2015 gửi 05 hình ảnh hoạt động về địa chỉ email hddhaichau2011@gmail.com trước ngày 23/9/2015 để tổng hợp xây dựng slide hình ảnh. Ảnh hoạt động yêu cầu ít nhất 01 ảnh có tên Liên Đội.

- Liên Đội Phan Đăng Lưu thông báo và cử em Nguyễn Đỗ Thanh Tâm tham gia học bổng Doraemon năm học 2015 – 2016 đến nhận học bổng tại Đêm hội trăng rằm cấp thành phố ngày 27/9/2015 tại Thành Đoàn Đà Nẵng.

 

Đây là Kế hoạc tổ chức các hoạt động thiết thực góp phần mang đến các em có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết Trung thu thật vui, ý nghĩa. Ban Thường vụ Quận Đoàn đề nghị các cơ sở Đoàn – Đội  nghiêm túc triển khai thực hiện./.

 

Văn bản: /uploads/image/files/TRUNG%20THU%202015.doc